เกี่ยวกับเรา

ประวัติความเป็นมาของร้าน

ร้านขายยาเอี๊ยะแซ เป็นร้านขายยาสมุนไพรจีน ในย่านตลาดน้อยที่มีประวัติมายาวนาน ร่วม100ปี โดยได้นำวิชาการรักษาโรคแผนโบราณตามแบบฉบับของซินแสจากประเทศจีน เช่น การแมะ(จับชืพจร) การดูลิ้น และการวินิจฉัยแบบต่างๆ อีกหลากหลายวิธี
ทางร้านยาเอี๊ยะแซมีการสืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น ทำให้ร้านได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าหลายยุคหลายสมัย นอกจากลูกค้าทั่วไปแล้ว ยังมีลูกค้าจากหลากหลายวงการอาชืพด้วย ไม่ว่าจะเป็น นักการเมือง ศิลปินดารา ไม่เว้นแต่นักธุรกิจระดับโลก ก็มักจะแวะมาเพื่อทำการบำบัดและรักษาอีกด้วย ทั้งนี้ความน่าเชื่อถือที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากการรักษาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งซึ่งเป็นปณิธานของทางร้าน ก็คือ การคัดสรรคุณภาพของยาที่นำเข้ามาจะต้องเป็นยาที่ได้รับจากผู้ผลิตที่ดีที่สุด และต้องตรวจสอบคุณภาพเองทุกขั้นตอน ก่อนจะส่งมอบให้ลูกค้า ด้วยสิ่งเหล่านี้ทำให้ร้านยาเอี๊ยะแซได้รับการยอมรับและความเชื่อถือมาอย่างยาวนาน

กว่าจะมาเป็นยาดมสมุนไพรเอี๊ยะแซ

ย้อนกลับไปประมาณปีพ.ศ. 2545 ทางร้านได้นำสูตรยาของครอบครัวมาปรับปรุงกลิ่นให้ดีขึ้น โดยส่วนผสมหลักประกอบด้วยสมุนไพรจีนแท้คุณภาพดี และควบคุมการผลิตด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ในด้านสรรพคุณนั้นจะช่วยบรรเทาอาการ หอบหืด วิงเวียนศีรษะ เป็นหวัด ทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวย ซึ่งแม้จะไม่ใช่ผู้ป่วยก็สามารถสูดดมได้

แชทสอบถามเพิ่มเติม